Đâu là một chế độ ăn uống khoa học khi tập gym - Star Fitness HCM

Đâu là một chế độ ăn uống khoa học khi tập gym

by Admin|16/11/2018

Nhiều người mới tập gym hay tập được một thời gian lại chưa thấy kết quả nhiều, không biết ăn thực phẩm nào để nuôi dưỡng cơ bắp và duy trì năng lượng tập thể hình. Vậy đâu là một chế độ ăn uống khoa học khi tập gym?  

Theo nhiều chuyên gia, chế độ dinh dưỡng đúng cách sẽ hỗ trợ không nhỏ đến việc giúp cơ bắp được bổ sung năng lượng trong quá trình tập lượng và giúp năng lượng phục hồi tăng trưởng. Tuy nhiên, nhiều người mới tập gym hay tập được một thời gian lại chưa thấy kết quả nhiều, không biết ăn thực phẩm nào để nuôi dưỡng cơ bắp và duy trì năng lượng tập thể hình.

Vậy đâu là một chế độ ăn uống khoa học khi tập gym?  

1. Salad hoa quả

 

thuc-pham-dinh-duong

Các loại quả đều giúp chống lão hóa

Salad hoa quả là một thực phẩm lý tưởng sau tập luyện, cung cấp khoáng chất, enzym, vitamin và carbohydrate cho cơ thể. Enzym giúp phá vỡ liên kết giữa các chất dinh dưỡng, nhờ đó sẽ giúp chất dinh dưỡng nhanh chóng được đưa đến và phục hồi các mô cơ mỏi. Kiwi bổ sung amino axit và có lợi cho tiêu hóa. Dứa tốt cho cơ và có khả năng chống viêm nhiễm. Ngoài ra, các loại quả đều giúp chống lão hóa.

2. Bánh sandwich

Sandwich kẹp phô mai hoặc ngũ cốc, cung cấp nhiều protein cũng như carbohydrate

Một lựa chọn nữa cho các gymer khi lựa chọn thực phẩm sau tập luyện, đó là sandwich kẹp phô mai hoặc ngũ cốc, cung cấp nhiều protein cũng như carbohydrate. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi muốn kết hợp sandwich với các loại thịt mỡ, vì sự kết hợp này sẽ cung cấp lượng calo khổng lồ cho cơ thể.

3. Nước cam và trứng

Trứng là một thực phẩm lý tưởng sau tập

Nếu như bạn vừa là một gymer vừa là một người ăn chay, vậy càng khó cho bạn khi lựa chọn thực phẩm lý tưởng sau tập luyện. Lúc này, trứng là một lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn, để thay thế các loại protein từ các thực phẩm như thịt heo hay thịt đỏ. Ngoài ra, một cốc nước cam cũng cung cấp nhiều vitamin C và carbohydrate cho cơ thể.

4. Đồ uống chứa nhiều protein

Đồ uống chứa nhiều protein phù hợp với vận động viên hay các chuyên gia thể hình

Với những người có nhu cầu cao về protein như vận động viên hay các chuyên gia thể hình, thì thực phẩm sau tập luyện phù hợp với họ lại là đồ uống chứa nhiều protein như protein dạng thủy phân hay dạng lỏng. Tuy nhiên, những thực phẩm từ tự nhiên vẫn luôn an toàn và tốt hơn.

5. Ngũ cốc

Ngũ cốc thường được đánh giá là thực phẩm hợp lý sau khi tập luyện

Ngũ cốc nguyên chất sẽ cung cấp đầy đủ các loại vitamin, carbohydrate, protein và các khoáng chất cần thiết khác. Ngũ cốc thường được đánh giá là thực phẩm hợp lý sau khi tập luyện, đặc biệt với những người ăn chay. Ngoài ra, ngũ cốc và sữa đi kèm với nhau cũng rất có ích cho tiêu hóa, cũng như cung cấp đầy đủ protein dạng lỏng và casein.

Có thể bạn quan tâm